Nếu lúc này đây, có ai đó hỏi tôi, vùng đất nào tại Hà Nội có nhiều dự án bất động sản nhất, có lẽ tôi sẽ không ngần ngại mà trả lời rằng, đó là vùng đất Tiền Phong của huyện ngoại thành Mê Linh. Tôi chưa từng thấy ở nơi đâu, dự án khu đô thị lại xuất hiện với một tần suất dày đặc như thế, mà chúng ta có thể hình dùng chúng giống như những cây nấm mọc lên sau cơn mưa vậy. Vậy đến cùng thì ở Tiền Phong có những dự án nào và vì sao vùng đất ấy lại nhiều dự án đến như vậy? Sau đây tôi và quý độc giả hãy cùng nhau đi tìm câu trả lời! 

Tiền Phong – vùng đất của những siêu dự án bất động sản 

Lần đầu tiên có cơ hội ghé thăm Tiền Phong, tôi và anh bạn đồng nghiệp không khỏi ngỡ ngàng, choáng ngợp trước các dự án nơi đây. Chỉ một đoạn đường ngăn ngắn mà chúng tôi có thể nhẹ nhàng cuốc bộ, cũng đã xuất hiện ba bốn dự án rồi. Mà chúng nào đâu phải dạng nhỏ đâu, bằng cả mấy chục cái sân bóng đá ghép lại chứ chẳng đùa. Dự án ở đây mọc lên san sát như hai nhà hàng xóm cạnh nhau có chung bờ giậu như ở quê tôi vậy. 

Để tìm hiểu sâu hơn về các dự án bất động sản trên địa bàn, chúng tôi liên lạc với phía UBND xã nhờ sự giúp đỡ. Qua trao đổi với cán bộ địa chính của xã, hiện tại trên địa bàn của xã Tiền Phong đang có sự hiện diện của trên dưới hai chục khu đô thị lớn nhỏ, chiếm tới cả nghìn hecta đất của toàn xã, trong đó chủ yếu là đất nông nghiệp đã chuyển đổi mục đích sử dụng. Trong số hơn hai chục khu đô thị mới ấy, có những nơi xứng đáng được gọi với cái tên rất hoành tráng là siêu dự án, với diện tích lên tới hàng chục hecta. Có thể kể đến ở đây như khu đô thị Minh Giang Đầm Và giai đoạn 2 với diện tích lên tới 22ha, dự án khu đô thị mới Hà Phong rộng 41ha, khu biệt thự Nam Sơn rộng trên 60ha, khu biệt thự sinh thái Phúc Việt rộng tới 24ha hay khu đô thị làng hoa Tiền Phong có diện tích xây dựng lên tới 40ha bên cạnh một làng quốc tế Tiền Phong rộng trên 30ha,…, và còn nhiều hơn nữa các khu đô thị khác mà tôi chưa kịp nhắc đến. 

Tôi xin làm một phép so sánh như thế này để quý độc giả có thể hình dung ra sự dày đặc của các khu đô thị tại Tiền Phong. Đơn cử như xã Vân Canh của huyện Hoài Đức, một trong những xã có mật độ các dự án thuộc loại dày đặc bậc nhất cũng chỉ có 3 dự án đáng để nhắc tới, hay mật độ cao hơn đôi chút, xã An Khánh cũng chỉ có gần 10 dự án được triển khai chưa bằng một nửa so với số dự án tại Tiền Phong này. Số lượng dự án lớn, phải chăng đó chính là báo hiệu cho một ngày mai phát triển của Tiền Phong? 

Lý do vì đâu Tiền Phong thu hút đầu tư đến vậy? 

Đó là một câu hỏi tưởng chừng như đơn giản nhưng không phải ai cũng có thể trả lời một cách hoàn chỉnh và đầy đủ nhất. 

Trong chuyến đi lần này, chúng tôi may mắn gặp được một chủ đầu tư của một khu đô thị lớn trên địa bàn, mà theo yêu cầu từ ông, tôi xin phép được giữ bí mật danh tính của ông không nêu ra ở đây. 

Vị doanh nhân chia sẻ, thời điểm cách đây gần chục năm, trong một lần thăm lại đền Hai Bà Trưng lịch sử, ông có ghé qua địa bàn xã Tiền Phong. Khi ấy, nhìn những mảnh đất thẳng cánh có bay ven tuyến quốc lộ 23 hiện đại, ông chợt nảy ra ý định đầu tư vào đây, bởi theo ông, xã Tiền Phong là một vùng đất hội tụ đủ tam cận theo phong thủy, chắc chắc sau này sẽ hấp dẫn các nhà đầu tư và nhiều cư dân đến đây. Theo ông, Tiền Phong ở vào địa thế cận thị, khi mà nơi đây cách không xa khu vực nội thành Hà Nội sầm uất, khoảng 5km theo đường chim bay, và bất kỳ cư dân nào sinh sống tại Tiền Phong cũng có thể di chuyển đến đó một cách nhanh chóng. Thứ hai, Tiền Phong giáp khá gần bờ sông Hồng, chính là yếu tố thứ 2 trong tam cận: nhị cận giang. Tam cận lộ: trên địa bàn xã Tiền Phong khi ấy có ít nhất ba tuyến đường huyết mạch, là quốc lộ 23, quốc lộ 23B và đường Bắc Thăng Long – Nội Bài. Với hai tuyến đường này, khách hàng sinh sống tại khu đô thị của ông sẽ dễ dàng di chuyển tới sân bay Nội Bài hay quay ngược lại Hà Nội chỉ trong vòng 20 phút di chuyển. 

Một lý do nữa mà theo vị doanh nhân thành đạt này chia sẻ, đó là giá đất nền tại Tiền Phong khá thấp, có thể coi là thấp nhất so với mặt bằng chung của thủ đô. Điều đó có nghĩa là đầu tư vào đây sẽ không thua lỗ và cũng dễ dàng thu hút các nhà đầu tư nhỏ lẻ, bởi lẽ trong tương lai, Tiền Phong chắc chắn sẽ chuyển mình tạo nên sự bùng nổ của thị trường bất động sản Mê Linh. Qua đây, ông cũng khuyên các nhà đầu tư nên chọn lựa Tiền Phong làm nơi tích lũy lâu dài cho tương lai, vì theo ông đầu tư vào đây chắc chắn sẽ có lãi lớn. 

Tiền Phong – mảnh đất của dự án, mảnh đất đón sóng đầu tư đang mở ra cơ hội cho những nhà đầu tư có một tương lai tươi sáng, quan trọng nắm bắt được hay không, chúng ta hãy chờ quyết định của cá nhân các nhà đầu tư.

Đăng kí nhận báo giá và thư mời lễ dự bán