Đầu tư bất động sản phân khúc tầm hơn 1 tỷ đồng “tưởng dễ mà khó” , dường như các nhà đầu tư có trong tay số tiền 1 tỷ không còn có quá nhiều sự lựa chọn bởi những biến động thị trường bất động sản thời gian qua. Làm sao để đầu tư thông minh, sinh lợi nhuận cao với mức tiền này có lẽ là câu hỏi của không ít các nhà đầu tư. Đối với Hà Nội, sự lựa chọn khôn ngoan đến từ phân khúc đất nền ngoại thành, trong đó nổi bật là bất động sản khu vực Mê Linh

1 tỷ nên đầu tư bất động sản gì tại Hà Nội?
Nhiều nhà đầu tư đặt câu hỏi với 1 tỷ đồng muốn đầu tư bất động sản tại Hà Nội thì nên làm gì? Trong bối cảnh đầu tư vào lĩnh vực bất động sản ngày càng khó khăn khi giá nhà ở, đất nền ngày càng lên giá, với mức đầu tư không quá cao như 1 tỷ đồng thì rõ ràng tìm được một bất động sản ưng ý, có khả năng sinh lợi nhuận cao tại thủ đô Hà Nội là chuyện không hề dễ dàng.


Nhà ở trung tâm dường như là câu chuyện “không thể” khi quỹ nhà đất trung tâm thủ đô ngày một leo thang, các tuyến phố trung tâm như Hàng Gai, Hàng Buồm, Đinh Tiên Hoàng ghi nhận giá cao “ngất ngưởng” từ 800 triệu đến hơn 1 tỷ đồng/ m2, giá mỗi căn chung cư gần trung tâm thủ đô lên đến hơn 2 tỷ đồng/ căn. Với mức đầu tư 1 tỷ đồng, bạn hoàn toàn có thể sở hữu được một căn chung cư ở vùng ngoại thành, xa trung tâm thành phố. Tuy nhiên, đây là hình thức đầu tư không thu được lợi nhuận cao khi các căn chung cư xa nội thành chỉ phù hợp để sinh sống, an cư hơn là để đầu tư sinh lợi.


Các chuyên gia bất động sản nhận định, với mức đầu tư 1 tỷ đồng nên tập trung đầu tư vào phân khúc đất nền hơn là phân khúc nhà ở. Đây là loại hình bất động sản có tính an toàn cao, lợi nhuận thu về ổn định chỉ trong một thời gian ngắn. Đầu tư đất nền đúng đắn nên khoanh vùng những quận, huyện có tốc độ phát triển kinh tế cao, hệ thống giao thông hạ tầng thuận lợi để đẩy mạnh đầu tư. Thực tế cho thấy những nơi nào giao thông, quy hoạch phát triển càng thu hút đông dân cư, thương mại phát triển sầm uất đẩy giá đất nên nhanh chóng.

Một lưu ý cho các nhà đầu tư chọn phân khúc đất nền chính là cần tìm hiểu rõ ràng về mặt pháp lý của bất động sản để tránh tình trạng nhập nhằng, “tiền mất tật mang”

1 tỷ đồng – vị trí tốt mới khả quan
Với 1 tỷ đồng để đầu tư hiệu quả đòi hỏi các nhà đầu tư phải tìm kiếm và chọn lựa được các dự án có vị trí đắc địa, cơ sở hạ tầng được quy hoạch và nhiều cơ hội phát triển trong tương lai. Đặc biệt, mức giá cũng còn phải ở mức độ kiểm soát, chưa bị đẩy lên quá cao để gia tăng các cơ hội sinh lợi nhuận lớn sau này.
Các chuyên gia đánh giá với mức 1 tỷ đồng nên chọn phân khúc đất nền tại vùng lân cận, ngoại thành nhiều tiềm năng để phát triển kinh tế, được quy hoạch bài bản như Mê Linh, Đông Anh, Hà Đông, Long Biên… Các khu vực ngoại thành dần đang trở thành “mảnh đất hứa” với không chỉ nhà đầu tư mà còn cả dân cư khi nhu cầu nhà ở ngày một tăng cao mà quỹ đất trung tâm thủ đô không thể đáp ứng đủ.

Đây là các vùng đô thị, dân cư được quy hoạch bài bản và khoa học, chú trọng vào các công trình đầu tư trọng điểm nhằm hướng đến phát triển đa dạng các lĩnh vực kinh tế, thương mại. Những thay đổi, lột xác ngoạn mục của các khu vực ngoại thành đã mang đến những luồng gió mới, những cơ hội đầu tư mới trong bối cảnh bất động sản Hà Nội không còn quá nhiều điểm nổi bật. Đặc biệt giá đất các khu vực này vẫn còn rất nhiều tiềm năng phát triển và mang đến lợi nhuận lớn thời gian sắp tới

Ưu thế hàng đầu của đất nền Mê Linh
Một trong những điểm nằm trong tầm ngắm của các nhà đầu tư phân khúc đất nền trên dưới 1 tỷ đồng chính là bất động sản khu đô thị Mê Linh, Hà Nội. Sở dĩ đất nền nơi đây được quan tâm trong suốt thời gian qua chính là nhờ những thay đổi hạ tầng đã biến Mê Linh trở thành một điểm sáng cho phát triển Hà Nội thời gian sắp tới đây.

Với lợi thế lớn, tiếp nối với các tuyến đường lớn như Quốc Lộ 23, đường Võ Văn Kiệt tạo thành một hệ thống giao thông liền mạch phát triển tối đa các loại hình kinh tế và dịch vụ. Bên cạnh đó, sự bùng nổ của bất động sản Đông Anh – hàng xóm với Mê Linh cũng là bước đà hoàn hảo để nơi đây nối bước phát triển.

Sau một thời gian dài “ngủ yên” do những biến động của thị trường bất động sản Hà Nội, những vướng mắc về pháp lý, quy hoạch đã làm chậm đi sự phát triển của Mê Linh so với các khu vực khác. Đây dù là những thách thức cho các nhà đầu tư nhưng cũng là một cơ hội tuyệt vời để đầu tư bất động sản, nhất là với đất nền phân khúc trên dưới 1 tỷ đồng. Khi mức giá ở những khu vực ngoại thành khác đã từng chứng kiến cơn sốt đất, giá đất ảo khiến không ít nhà đầu tư điêu đứng thì Mê Linh vẫn đang tăng trưởng nhưng rất tự nhiên và chưa bị tác động bởi các yếu tố khác. Với mức giá chỉ từ 12 – 15 triệu đồng/m2, hơn 1 tỷ đồng bạn đã có thể sở hữu một bất động sản hơn 100m2 tại một trong những khu vực đầy tiềm năng phát triển là Mê Linh.

Điều tưởng chừng như thật khó có thể xảy ra khi chỉ hơn 1 tỷ đồng, bạn có thể mua được 100m2 đất nền, lại trong đà phát triển và lợi nhuận lớn, điều này chỉ có thể có tại Mê Linh. Với những lợi thế phát triển sau này, bất động sản Mê Linh có tính thanh khoản cao, từ thương mại, kinh doanh, cho thuê, chuyển nhượng hay nhà ở đều rất dễ dàng. Bạn hoàn toàn có thể tin tưởng bất động sản bạn đầu tư sẽ tăng giá chỉ sau một thời gian ngắn.

Cơ hội sở hữu những ưu thế đầu tư sinh lợi lớn tại Mê Linh
Những ưu thế tốt cùng bối cảnh bất động sản nhà đất Hà Nội đang thiếu đi các yếu tố tỏa sáng khiến Mê Linh càng trở thành tâm điểm của mọi sự chú ý. Đã có rất nhiều nhà đầu tư tìm đến và sở hữu cho mình những ưu thế sinh lợi tốt hiện nay tại Mê Linh. Những cơ hội đang dần ít đi và chỉ những người thật sự quan tâm và nhạy bén với những biến động bất động sản hiện nay mới có nhanh chân sở hữu chúng.

Sau một thời gian “chậm bước” để có được những sự chuẩn bị tốt nhất cho chặng đường phát triển dài hơi, những sự “trở mình” của Mê Linh đang mang đến những tín hiệu khởi sắc cho bất động sản Hà Nội nói chung và bất động sản tầm trung nói riêng. Với những nhà đầu tư quan tâm đến khả năng phát triển với mức vốn trên dưới 1 tỷ đồng thì khó có lựa chọn nào hoàn hảo hơn là khu đô thị Mê Linh.

Chỉ khoảng 1 tỷ đồng, lợi nhuận tăng hằng năm cùng tiềm năng thu lại vốn nhanh chóng chính là những ưu thế tốt nhất tại Mê Linh dành cho các nhà đầu tư trong giai đoạn cuối năm 2019

Đăng kí nhận báo giá và thư mời lễ dự bán